Cách trang trí mặt tiền nhà mái thái cuốn hút mọi ánh nhìn

trang trí mặt tiền nhà mái thái
Trang trí mặt tiền nhà mái thái

 Trang trí mặt tiền nhà mái thái luôn là đề tài bình luận sôi nổi của nhiều gia chủ hiện nay khi thiết kế nhà ở, làm thế nào để mặt tiền gây được ấn tượng với người khác nhưng vẫn đem lại cảm giác thông thoáng của căn nhà.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho mọi người những thông tin liên quan cách bố trí, trang trí mặt tiền nhà mái thái sao cho gây ấn tượng với nhiều người.

1. Nhà mái thái là gì? 

Nhà mái thái chính là kiểu nhà kiến trúc nhà thấp tầng, mang đậm kiến trúc Thái Lan từ phần mái, cửa chính, cửa sổ, sân vườn,… Nhà mái thái đang là sự lựa chọn của nhiều gia chủ Việt Nam bởi những ưu việt mà chúng mang lại, tuy nhiên thiết kế nhà mái thái lại khá cầu kỳ, đòi hỏi sự tinh tế.

trang trí mặt tiền nhà mái thái
Trang trí mặt tiền nhà mái thái

2. Vai trò mặt tiền nhà mái thái?

  • Mặt tiền chính là bộ mặt của một căn nhà, là hình thức bên ngoài gây sự ấn tượng đối với khách đến thăm nhà.
  • Một ngôi nhà sở hữu mặt tiền đẹp cho thấy được phần nào sự đẳng cấp, vị thế của gia chủ. Chình vì vậy, các gia chủ thường rất quan tâm đến ngoại thất bên ngoài của căn nhà.
  • Ngoài ra, mặt tiền đẹp không chỉ giúp gia chủ nở này nở mặt mà còn mở ra một không gian thông thoáng, ấn tượng và trọn vẹn cho cả gia đình.

3. Cách trang trí mặt tiền nhà mái thái cuốn hút ánh nhìn

a. Trang trí mặt tiền nhà mái thái – Kiến trúc đồng bộ

Trước khi trang trí mặt tiền, gia chủ cần thống nhất phong cách thiết kế cho toàn bộ mặt tiền bề ngoài để tạo sự cân đối và thể hiện tính sang trọng. Gia chủ có thể lựa chọn các kiểu phong cách thiết kế như: Hiện đại, tân cổ điển, cổ điển,…

Áp dụng phong cách cần có sự rõ ràng, không nên kết hợp quá nhiều chi tiết dẫn đến rối răm, lạc điệu khiến mặt tiền mái thái mất đi vẻ sang trọng.

trang trí mặt tiền nhà mái thái
Kiến trúc đồng bộ

b. Trang trí mặt tiền nhà mái thái – Lựa chọn màu sắc thích hợp

Màu sắc đảm nhiệm vai trò cực kỳ quan trọng trong thiết kế, trang trí nhà ở. Gia chủ cần cân nhắc lựa chọn màu sắc  dựa trên các yếu tố phong thủy, dựa vào phong cách thiết kế hoặc dựa vào sở thích bản thân.

Với nhà mái thái, gia chủ nên lựa chọn các gam màu sáng như: màu trắng, xanh,… tránh sử dụng gam màu nóng để trang trí nhà ở.

Một điều cần lưu ý, gia chủ không nên sử dụng quá 3 gam màu để trang trí mặt tiền nhà mái thái hoặc có thể tuân thủ nguyên tắc phối màu: 60:30:10

trang trí mặt tiền nhà mái thái
Lựa chọn màu sắc phù hợp

c. Trang trí mặt tiền nhà mái thái – Tỷ lệ kiến trúc 

Tỷ lệ kiến trúc mặt tiền hài hòa được xem là điều kiện đủ khi trang trí mặt tiền của tất cả mẫu nhà hiện nay. Tỷ lệ được thể hiện ở những chi tiết như hệ trụ cột, tường, màu sắc, điểm nhấn; chúng phải được phối hợp hài hòa theo một tỷ lệ nhất định.

Ngoài ra, cũng cần nên quan tâm đến tỷ lệ mái, độ dốc như thế nào hài hòa. Các tỷ lệ cũng cần phải đảm bảo các yếu tố phong thủy.

trang trí mặt tiền nhà mái thái
Kiến trúc đồng bộ

 

Trên đây là bài viết chia sẻ về cách trang trí mặt tiền nhà mái thái sao cho cuốn hút mọi ánh nhìn. Nếu bạn thấy hay thì hãy chia sẻ nó đến với người khác nhé!

 

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*